Ngày vì môi trường Phú Quốc
Posted on 29th Jun 2019. Tags: Phú Quốc.

Kể từ tháng 7/2019, ngày thứ bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng sẽ là "Ngày vì môi trường Phú Quốc".

Vào ngày này, tất cả các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình... trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc tổng vệ sinh môi trường: quét dọn, thu gom rác; nạo vét, khai thông cống rãnh; cắt tỉa cây xanh... tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn; thực hiện các mô hình, giải pháp hạn chế, hướng tới không sử dụng sản phẩm làm từ nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh: Huyện nỗ lực, quyết tâm đưa “Ngày vì môi trường Phú Quốc” trở thành phong trào đi vào cuộc sống, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường, để giữ cho đảo ngày một thêm xanh sạch đẹp, giữ ấn tượng đẹp trong lòng mọi du khách.

Để đảm bảo hiệu quả cho việc làm này, ngành chức năng hữu quan của huyện sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát, đồng thời đề xuất khen thưởng cũng như xử lý trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn... vi phạm quy định về bảo vệ môi trường theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Ngoài ra, tại các khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, ngành chức năng đã lắp camera kết nối với trung tâm điều hành thành phố thông minh để hỗ trợ trong phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh, bảo vệ môi trường. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện về hiệu quả thực hiện “Ngày vì môi trường Phú Quốc” trên địa bàn.

Huyện đề nghị các Đồn Biên phòng trên địa bàn đảo Phú Quốc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đối với các tàu, phà chở khách, tàu du lịch, tàu đánh bắt hải sản hoạt động trên địa bàn huyện đảo, yêu cầu trang bị thùng rác trên tàu, thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải xuống sông, biển và xử lý hành vi vi phạm theo quy định, yêu cầu các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, công ty... thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên; tích cực hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc”, đặc biệt là sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế các bao bì, đồ nhựa sử dụng một lần trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Tất cả các hành động nêu trên đều nhằm mục đích "giữ cho đảo ngọc thêm xanh", sao cho trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước, Phú Quốc mãi là môi trường trong lành, thân thiện và an toàn.

FOLLOW US
Liên kết ngoài
LIÊN HỆ
02976.539.555
Ngã 3 Bãi Vòng
xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc
Email: phongvehongkim@gmail.com

Ms. Huê: 0948.984.903
Ms. Dung: 0817.060.891