Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa
Posted on 14th Aug 2019. Tags: phú quốc, du lịch.

Bạn rất muốn đi du lịch, bạn đã lên kế hoạch, đã mong chờ từ lâu nhưng vì lý do nào đó, thời điểm du lịch lại trúng vào mùa mưa. Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến đi này? Liệu những cơn mưa có làm cho chuyến đi của bạn trở nên nhàm chán? phòng vé Hồng Kim xin chia sẻ cho bạn một ít kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Dự báo thời tiết Phú Quốc

Điều đầu tiên: bạn cần phải theo dõi dự báo thời tiết về nơi mình sắp đến để có thể chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi. Hiện nay có một số website dự báo thời tiết 1-3 ngày sắp tới, dựa theo đó, bạn có thể chuẩn bị trước kế hoạch cho chuyến du lịch vui vẻ.

Nếu hôm đó trời sẽ mưa, hãy chuẩn bị balo chống thấm, hoặc dùng túi nilon to để trùm balo nếu không có balo chống thấm. Cẩn thận hơn, bạn nên cho tất cả đồ trong balo vào túi zip, vừa để tránh ướt, vừa là một mẹo để nén quần áo, giúp balo của bạn ngăn nắp và chứa được nhiều đồ hơn. Bạn cũng nên chọn loại quần áo mỏng nhẹ, mau khô.

Dùng túi ziploc để tiết kiệm diện tích

Trong thời tiết ẩm ướt, một đôi dép lê hoặc dép chống thấm luôn là vật cần thiết trong việc di chuyển. Dĩ nhiên, dù (ô), áo mưa... là những thứ không thể thiếu trong mùa mưa. Bạn có thể chọn mua loại dù siêu nhẹ, hoặc áo mưa cá nhân để đỡ tốn chỗ, và khi du lịch thì vật dụng càng nhẹ càng tốt nếu bạn phải vác balo di chuyển nhiều.

Bạn hãy nhớ luôn mang theo bên mình 1 chiếc đèn pin phòng khi cần.

Dù hoặc áo mưa là vật cần thiết

Hãy hỏi khách sạn/phòng trọ bạn dự định đến xem họ có cung cấp máy sấy tóc không, nếu không có, hãy mang theo 1 cái vì bạn có thể sẽ cần nó để sấy khô quần áo, hoặc trong trường hợp điện thoại bị ướt, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô nó. Nếu bạn chọn mua loại máy mini, nó cũng không tốn nhiều chỗ trong balo của bạn đâu.

Bạn nên chuẩn bị phương án dự phòng khi trời mưa: sẽ đi đâu, chơi gì, ăn gì nếu chẳng may mưa lớn quá, ảnh hưởng đến lịch trình của bạn, tránh để đến nơi mới tính tiếp

Bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo làm khô nhanh quần áo, vật dụng, v.v... để áp dụng cho chuyến đi này.

Quan trọng:

  • Tuyệt đối không đi ra đảo hoặc leo núi, không đến những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ lụt vì sự an toàn của bạn.
  • Khi di chuyển bằng xe máy, cần chú ý đường trơn. Cần kiểm tra thắng xe, còi xe, đèn, vỏ xe, xăng... trước khi di chuyển
  • Tính mạng là trên hết, hãy tuân thủ quy định, yêu cầu của cơ quan chức năng khi gặp thời tiết xấu

Với những kinh nghiệm nho nhỏ này, hy vọng chúng tôi có thể giúp được chút ít cho các bạn trong những chuyến du lịch và biết đâu, đó lại là một chuyến đi ấn tượng khó quên. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc thú vị và an toàn.

Nếu bạn cần book tour Phú Quốc hay tìm vé tàu Phú Quốc, vé phà Phú Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Trụ sở chính

Phòng vé HỒNG KIM (Phòng vé Phú Quốc Bãi Vòng)
Ngã 3 Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc
Email: phongvehongkim@gmail.com

Phone: 02976.539.555
Ms. Vy: 0915.502.424
Ms. Dung: 0817.060.891
Vé máy bay liên hệ 0817.060.891

Chi nhánh

Phòng vé Rạch Giá Lý Thường Kiệt:

108A, Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Thanh, Rạch Giá
(ngang bến tàu cao tốc)

Phòng vé Rạch Giá Nguyễn Bỉnh Khiêm

261 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Thanh, Rạch Giá
(đối diện trung tâm thương mại 30/4)

Văn phòng chi nhánh Hà Tiên

128 Cách Mạng Tháng 8, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên
SĐT: 0297.650.9555

FOLLOW US
Liên kết ngoài
LIÊN HỆ
02976.539.555
Ngã 3 Bãi Vòng
xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc
Email: phongvehongkim@gmail.com

Ms. Vy: 0915.502.424
Ms. Dung: 01277.060.891