Khi bay cùng em bé cần chuẩn bị gì
Posted on 31st Oct 2021. Tags: du lịch, Phú Quốc, Tin tức, vé máy bay.

Khi bay cùng em bé cần chuẩn bị gì

Vé máy bay

Bạn cần đặt vé từ sớm cho bé vì mỗi chuyến bay sẽ quy định số lượng em bé, và cũng có thời gian để bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết.

Giá vé:

 • Vé em bé: trẻ nằm trong độ tuổi từ 0,5 đến dưới 2 tuổi tính đến ngày khởi hành ghi trên vé.
 • Vé trẻ em: Được tính từ 2 đến dưới 12 tuổi cho đến ngày khởi hành cuối cùng ghi trên vé.
 • Vé người lớn: Từ 12 tuổi trở lên.

Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Có trường hợp lượt đi bé ở độ tuổi em bé, nhưng ở lượt về thì bé ở độ tuổi trẻ em. Các hãng hàng không sẽ có giá vé riêng đối với tùy vào độ tuổi của trẻ, bạn hãy check thật kỹ trước khi đặt vé nhé.

Khi đặt chỗ, bạn phải đặt trẻ em cùng với người lớn, không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Mặc dù em bé không chiếm ghế trên máy bay, nhưng trên 1 chuyến bay luôn có giới hạn số lượng em bé. Nếu bạn đến sân bay mới khai báo bé đi kèm, có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp giới hạn số lượng này. Khi tới sân bay, bạn và bé sẽ được ưu tiên khi làm các thủ tục.

Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục check in phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục. Sau khi xong thủ tục thì trẻ em có thể tự bay một mình.

Đối với trẻ từ 14 tuổi trở lên thì bay như người lớn, không cần người kèm ở sân bay. Trẻ cần có CMND hay giấy khai sinh để làm thủ tục. Trẻ em bay một mình

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • Vé máy bay
 • Giấy khai sinh
 • Nếu người đi cùng trẻ không phải là bố mẹ, an ninh sân bay yêu cầu phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp. Giấy ủy quyền này phải do Công an phường hoặc Ủy ban nhân dân phường xác nhận.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi máy bay cho phụ nữ mang thai

Cần chuẩn bị thêm

Ngoài giấy tờ, bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ cho bé:

 • Sữa tươi, trái cây, nước uống và một số loại bánh kẹo cho bé (được cho phép mang trong hành lý xách tay.
 • Thuốc thông dụng cho bé: cảm, sốt, dị ứng...
 • Quần áo: cần chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết tại điểm đến, và quần áo để thay cho bé trên máy bay nếu cần thiết. Tã lót cũng là món bạn cần chuẩn bị cho bé trên máy bay.
 • Đừng quên mang theo vài món đồ chơi bé thích để dỗ dành bé trên chuyến bay
 • Địu/đai để giữ bé khi bạn cần rảnh tay để làm các thủ tục

Đi máy bay với trẻ nhỏ có nhiều thứ cần chuẩn bị, và chuyến đi cũng vất vả hơn. Tuy nhiên, nhân viên sân bay luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và bé. Đừng ngần ngại khi cần sự giúp đỡ nhé! Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn.

Nếu bạn cần đặt vé máy bay trẻ em, liên hệ ngay phòng vé Hồng Kim để được tư vấn kỹ càng nhé!

FOLLOW US
Liên kết ngoài
LIÊN HỆ
02976.539.555
Ngã 3 Bãi Vòng
xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc
Email: phongvehongkim@gmail.com

Ms. Huê: 0948.984.903
Ms. Dung: 0817.060.891 hoặc 090.768.2727